23. ĐỘNG LỰC LÀM VIỆC CỦA ĐIỀU DƯỠNG LÂM SÀNG TẠI BỆNH VIỆN ĐA KHOA TỈNH KIÊN GIANG NĂM 2024 (Tạp chí Y học Cộng đồng, 2025)
Mục tiêu: Khảo sát thực trạng động lực làm việc của điều dưỡng lâm sàng tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Kiên Giang.Phương pháp: Nghiên cứu mô tả cắt ngang trên 278 điều dưỡng lâm sàng. Công cụ thu thập dữ liệu là bộ phiếu phỏng vấn được thiết kế sẵn dựa trên thang đo Likert 5 mức độ.Kết quả: Kết quả khảo sát cho thấy 219 điều dưỡng lâm sàng (78,7%) có động lực làm việc, trong đó yếu tố môi trường làm việc và ý thức trách nhiệm được đánh giá cao nhất. Ngược lại, yếu tố quá tải công việc và tuân thủ giờ làm việc là những yếu tố có động lực thấp nhất.Kết luận: Để nâng cao động lực làm việc cho điều dưỡng lâm sàng, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Kiên Giang cần giảm quá tải công việc, cũng như tạo điều kiện cho điều dưỡng lâm sàng có cơ hội thăng tiến và phát triển nghề nghiệp.
Keywords: Động lực làm việc; điều dưỡng lâm sàng; Bệnh viện Đa khoa tỉnh Kiên Giang.