33. THỰC TRẠNG TRIỂN KHAI 83 TIÊU CHÍ ĐÁNH GIÁ CHẤT LƯỢNG BỆNH VIỆN TẠI MỘT SỐ BỆNH VIỆN TƯ NHÂN Ở HÀ NỘI NĂM 2022-2023 (Tạp chí Y học Cộng đồng, 2025)
Mục tiêu: Mô tả kết quả và một số khó khăn, thuận lợi trong thực hiện 83 tiêu chí chất lượng bệnh viện tại một số cơ sở y tế tư nhân ở Hà Nội năm 2022-2023.Phương pháp nghiên cứu: Mô tả cắt ngang, định lượng kết hợp định tính. Phần định lượng sử dụng số liệu thứ cấp từ các báo cáo kết quả triển khai 83 tiêu chí đánh giá chất lượng bệnh viện tại một số cơ sở y tế tư nhân ở Hà Nội giai đoạn 2022-2023. Phần định tính tiến hành thảo luận nhóm lãnh đạo bệnh viện, bác sỹ lâm sàng, điều dưỡng khoa lâm sàngKết quả: Nghiên cứu cho thấy điểm trung bình đánh giá chất lượng tại 5 bệnh viện tư nhân giai đoạn 2022-2023 có xu hướng cải thiện đáng kể, năm 2023 có 4/5 bệnh viện có kết quả đánh giá chất lượng bệnh viện cao hơn năm 2022. Một số yếu tố ảnh hưởng tích cực đến việc triển khai thực hiện 83 tiêu chí chất lượng bệnh viện như nhân lực và đào tạo nhân lực; cơ sở vật chất, trang thiết bị và môi trường làm việc; sự ủng hộ và vai trò của lãnh đạo bệnh viện.Kết luận: Các bệnh viện cần nâng cao chất lượng nguồn nhân lực và tiếp tục đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động khám chữa bệnh để mang đến cho người dân những dịch vụ y tế tốt nhất.
Keywords: Quản lí chất lượng; bệnh viện; , bộ 83 tiêu chí chất lượng bệnh viện; Hà Nội