33. TRẢI NGHIỆM CỦA NGƯỜI BỆNH KHI KHÁM CHỮA BỆNH TẠI BỆNH VIỆN 199 VÀ CÁC YẾU TỐ LIÊN QUAN (Tạp chí Y học Cộng đồng, 2025)
Mục tiêu: Tìm hiểu trải nghiệm của người bệnh và một số yếu tố liên quan đến trải nghiệm của người bệnh khi khám chữa bệnh tại Bệnh viện 199.Phương pháp nghiên cứu: Nghiên cứu kết hợp nghiên cứu định lượng và định tính, trên 404 người bệnh tại Bệnh viện 199. Đối với nghiên cứu định lượng, số liệu được phân tích bằng phần mềm SPSS 20.0 và với nghiên cứu định tính, nguồn số liệu được nghiên cứu viên phỏng vấn trực tiếp và gỡ băng, mã hóa nội dung theo chủ đề.Kết quả và kết luận: Đa số người bệnh có trải nghiệm tốt ở các khía cạnh đạt từ 70% trở lên. Các trải nghiệm chưa tốt gồm thời gian chờ đợi khám bệnh còn kéo dài, quy trình khám chữa bệnh chưa thực sự thuận tiện, và một số hạn chế về cơ sở vật chất cũng ảnh hưởng đến trải nghiệm của người bệnh. Do đó, Bệnh viện 199 cần tập trung cải thiện quy trình khám chữa bệnh, nâng cấp cơ sở vật chất và chú trọng đào tạo kỹ năng giao tiếp cho nhân viên y tế.
Keywords: trải nghiệm người bệnh; chất lượng dịch vụ y tế; Bệnh viện 199