33. HIỆU QUẢ CỦA HOẠT ĐỘNG HỌC TẬP TỰ ĐỊNH HƯỚNG CHO SINH VIÊN Y KHOA TRÊN MÔI TRƯỜNG MÔ PHỎNG LÂM SÀNG (Tạp chí Y học Cộng đồng, 2025)
Mục tiêu: Đánh giá mức độ cải thiện năng lực của sinh viên sau khi tham gia các hoạt động học tập tự định hướng (HTTĐH).Phương pháp nghiên cứu: Nghiên cứu cắt ngang mô tả tiến hành trên 224 lượt sinh viên Y khoa năm thứ hai tham gia hoạt động HTTĐH.Kết quả: Kết quả trung bình của nhóm tham gia buổi học cao hơn có ý nghĩa thống kê ở 6 trên 9 trạm kỹ năng so với nhóm sinh viên không tham gia buổi học.Kết luận: Hoạt động HTTĐH bước đầu cho thấy hiệu quả về năng lực đầu ra ở một số kỹ năng. Việc nhân rộng mô hình HTTĐH cho các đối tượng sinh viên khác để cải thiện năng lực về kỹ năng cần được thực hiện và đánh giá trong tương lai.
Keywords: Học tập tự định hướng; mô phỏng lâm sàng; kỹ năng y khoa cơ bản; kỹ năng lâm sàng cơ bản