44. KIẾN THỨC, THỰC HÀNH CỦA ĐIỀU DƯỠNG VỀ TIÊM AN TOÀN TẠI BỆNH VIỆN QUÂN Y 175 NĂM 2024 VÀ MỘT SỐ YẾU TỐ LIÊN QUAN (Tạp chí Y học Cộng đồng, 2024)
Mục tiêu: Xác định kiến thức, thực hành đúng của điều dưỡng về tiêm an toàn (TAT) tại Bệnh viện Quân Y 175 năm 2024 và một số yếu tố liên quan.Đối tượng và phương pháp: Nghiên cứu cắt ngang mô tả tiến hành trên 395 nhân viên điều dưỡng đang làm việc tại các khoa lâm sàng của Bệnh viện Quân Y 175. Đánh giá kiến thức, thực hành của điều dưỡng bằng bộ câu hỏi tự điền thông qua ứng dụng Google Form.Kết quả: Tỉ lệ điều dưỡng có kiến thức chung đúng về TAT là 80,76% và thực hành chung đúng là 79,24%. Kết quả phân tích ghi nhận không có sự liên quan có ý nghĩa thống kê giữa đặc tính mẫu nghiên cứu như nhóm tuổi, giới, trình độ chuyên môn, thâm niên công tác với kiến thức đúng và thực hành đúng về TAT của điều dưỡng.Kết luận: Việc nâng cao kiến thức, thực hành của điều dưỡng về tiêm an toàn có ý nghĩa quan trọng trong nâng cao chất lượng chăm sóc, dịch vụ, nâng cao sự hài lòng người bệnh.
Keywords: Kiến thức; thực hành; tiêm an toàn; bệnh viện Quân Y 175