43. ĐỘNG LỰC LÀM VIỆC CỦA ĐIỀU DƯỠNG TẠI BỆNH VIỆN QUÂN Y 175 NĂM 2024 (Tạp chí Y học Cộng đồng, 2024)
Mục tiêu: Mô tả thực trạng động lực làm việc của điều dưỡng tại Bệnh viện Quân Y 175 giai đoạn năm 2024Đối tượng và phương pháp: Nghiên cứu cắt ngang mô tả tiến hành trên 302 điều dưỡng viên đã ký hợp đồng chính thức tại Bệnh viện Quân Y 175. Động lực làm việc được ghi nhận thông qua phỏng vấn bằng bộ câu hỏi tự điền gồm 09 khía cạnh đánh giá.Kết quả: Tỉ lệ điều dưỡng cảm thấy được tạo động lực ở chung là 82,38%. Các yếu tố liên quan đến động lực làm việc chung của điều dưỡng là nhóm tuổi, tình trạng hôn nhân và trình độ học vấn. Bên cạnh đó, khía cạnh quản lý trực tiếp, chính sách khen thưởng và thương hiệu có tác động cao nhất đến động lực làm việc chung.Kết luận: Động lực làm việc chịu tác động phức tạp của nhiều yếu tố nội tại cá nhân và môi trường bên ngoài. Việc tìm hiểu sâu các yếu tố này với một cách tiếp cận quản lý toàn diện, linh hoạt phù hợp theo từng tổ chức là cần thiết nhằm có những giải pháp phù hợp để duy trì và tăng cường động lực làm việc của nhan viên.
Keywords: Động lực làm việc; điều dưỡng; Bệnh viện Quân Y 175; 2024