14. TỶ LỆ NHIỄM KHUẨN VẾT MỔ VÀ MỘT SỐ YẾU TỐ LIÊN QUAN TẠI KHOA CTCH, BỆNH VIỆN THÀNH PHỐ THỦ ĐỨC NĂM 2024 (Tạp chí Y học Cộng đồng, 2024)
Mục tiêu: Xác định tỷ lệ NKVM và tìm hiểu một số yếu tố liên quan đến NKVM tại khoa CTCH bệnh viện Thành phố Thủ Đức.Đối tượng và phương pháp: Nghiên cứu cắt ngang mô tả, tiến cứu, 689 NB phẫu thuật tại khoa CTCH - Bệnh viện thành phố Thủ Đức từ tháng 01/2024 - 9/2024. Xác định tỷ lệ nhiễm khuẩn vết mổ và các yếu tố liên quan trong thời gian nằm viện và sau xuất viện.Kết quả: Tỷ lệ NKVM chung là 1,6%, trong thời gian nằm viện là 0,4%, sau xuất viện là 1,2%. NB có thời gian nằm viện sau phẫu thuật >7 ngày có tỷ lệ nhiễm khuẩn vết mổ cao hơn so với thời gian nằm từ 7 ngày trở xuống (p
Keywords: Nhiễm khuẩn vết mổ; phẫu thuật; nhiễm khuẩn bệnh viện