47. ĐÁNH GIÁ HIỆU QUẢ ỨNG DỤNG HỒ SƠ Y TẾ ĐIỆN TỬ (EMR) TRONG ĐIỀU TRỊ BỆNH NẶNG TẠI BỆNH VIỆN THỐNG NHẤT (Tạp chí Y học Cộng đồng, 2024)
Mục tiêu: Đánh giá hiệu quả ứng dụng EMR trong điều trị bệnh nhân nặng.Đối tượng và phương pháp: Hồi cứu mô tả các bệnh nhân đa thương được điều trị có áp dụng EMR từ 04/2023-10/2024 tại khoa ngoại Tim mạch bệnh viện Thống Nhất.Kết quả: 39 trường hợp. Dưới 60 tuổi là 76,9%. Giới nam 79,5%. Tai nạn giao thông là 46,1%. Thời gian truy cập (giây): bệnh án 05,3 + 04,5, xét nghiệm 10,2 + 02,2, tiền sử 07,3 + 01,4. Tỉ lệ hồ sơ gặp lỗi 35,9%. Loại lỗi thiếu tên xét nghiệm 17,9%. Không có trường hợp nhầm loại, liều thuốc. Tỉ lệ hài lòng đến rất hài lòng 84,6%. Độ nặng (ISS) > 25 là 35,9%. Kết quả đạt 76,9%, nhóm tim mạch 64,7%, nhóm lồng ngực 72,7%.Kết luận: Hồ sơ y tế điện tử có vai trò quan trọng trong số hóa hệ thống y tế Việt Nam. EMR tại bệnh viện Thống Nhất cho kết quả bước đầu nhiều triển vọng. Tích hợp trí tuệ nhân tạo trong EMR được chính phủ quan tâm và là xu hướng tất yếu.
Keywords: bệnh án điện tử; điều trị; đa thương