36. KẾT QUẢ TRIỂN KHAI DANH MỤC KỸ THUẬT MỚI TRONG KHÁM BỆNH CHỮA BỆNH TẠI BỆNH VIỆN AN BÌNH, THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH, GIAI ĐOẠN 2020 – 2023 (Tạp chí Y học Cộng đồng, 2024)
Mục tiêu: Nghiên cứu này nhằm mô tả kết quả triển khai danh mục kỹ thuật mới trong khám bệnh và điều trị tại Bệnh viện An Bình giai đoạn 2020–2023, đồng thời phân tích những thuận lợi và khó khăn trong quá trình triển khai.Đối tượng và phương pháp nghiên cứu: Nghiên cứu cắt ngang kết hợp phương pháp định lượng và định tính. Dữ liệu định lượng thu thập từ hồ sơ bệnh án của 6.979 bệnh nhân và các báo cáo triển khai kỹ thuật mới. Dữ liệu định tính thu thập qua phỏng vấn sâu và thảo luận nhóm với 18 nhân viên y tế tại bệnh viện.Kết quả: Bệnh viện đã triển khai 95 kỹ thuật mới trong 3 năm, điều trị cho hơn 6.979 bệnh nhân. Các kỹ thuật này giúp giảm thời gian nằm viện từ 10 ngày xuống còn 6 ngày, tỷ lệ phục hồi đạt từ 94% đến 99%. Tuy nhiên, quá trình triển khai gặp phải những khó khăn như thủ tục phê duyệt phức tạp, thiếu nhân lực có chuyên môn sâu và trang thiết bị chưa đáp ứng đủ yêu cầu.Kết luận: Việc triển khai các kỹ thuật mới tại Bệnh viện An Bình mang lại hiệu quả cao, nhưng vẫn đối mặt với nhiều thách thức. Để tối ưu hóa quá trình triển khai, cần cải thiện quy trình phê duyệt, nâng cao đào tạo nhân lực và đầu tư vào trang thiết bị y tế.
Keywords: Kỹ thuật mới; Bệnh viện An Bình; phẫu thuật nội soi; y học hiện đại; điều trị kỹ thuật cao