61. CHỈ SỐ GLUCOSE/MÁU VÀ HBA1C CỦA NGƯỜI BỆNH ĐÁI THÁO ĐƯỜNG TYPE 2 TẠI BỆNH VIỆN LÊ VĂN THỊNH (Tạp chí Y học Cộng đồng, 2024)
Mục tiêu: xác định sự thay đổi chỉ số Glucose/máu và HbA1c của người bệnh ĐTĐ type 2 qua 3 lần đo cách nhau ít nhất 3 thángĐối tượng và phương pháp nghiên cứu: Hồi cứu với 92 đối tượng nghiên cứu là hồ sơ người bệnh được chẩn đoán đái tháo đường type 2. Số liệu thu thập dựa vào bảng thu thập số liệu.Kết quả: Giá trị trung vị của Glucose/máu sau 3 lần kiểm tra lần lượt là 147,5 mg/dL, 144,5 mg/dL, 127 mg/dL. Giá trị trung vị của HbA1c sau 3 lần kiểm tra lần lượt là 7,6%, 7,6%, 7,4%.Kết luận: Cần tăng cường các hoạt động giáo dục sức khỏe cho người bệnh để đạt giá trị đường huyết mong muốn.
Keywords: Glucose máu; HbA1c; đái tháo đường typ 2