24. TÊ TỦY SỐNG TRÊN BỆNH NHÂN CAO TUỔI PHẪU THUẬT THAY KHỚP HÁNG Ở BỆNH VIỆN THỐNG NHẤT (Tạp chí Y học Cộng đồng, 2024)
Mở đầu: Y học càng phát triển, càng có nhiều phẫu thuật được thực hiện trên đối tượng người cao tuổi, đặc biệt phẫu thuật chỉnh hình vùng chi dưới như thay khớp háng, thay khớp gối. Tê tủy sống là phương pháp vô cảm có nhiều ưu điểm hơn các phương pháp khác khi thực hiện trên các bệnh nhân này.Mục tiêu: Xác định hiệu quả của tê tủy sống trong và sau mổ trên các bệnh nhân cao tuổi phẫu thuật thay khớp háng và một số biến chứng liên quan.Phương pháp: Mô tả loạt ca.Kết quả: Vô cảm tối ưu trong mổ (95.5% đạt NRS
Keywords: gây tê tủy sống; thay khớp háng; người cao tuổi