7. HIỆU QUẢ PHÁC ĐỒ VINORELBINE Ở BỆNH NHÂN UNG THƯ PHỔI KHÔNG TẾ BÀO NHỎ GIAI ĐOẠN IV (Tạp chí Y học Cộng đồng, 2024)
Mục tiêu nghiên cứu: Đánh giá đáp ứng, độc tính phác đồ có vinorelbine ở bệnh nhân ung thư phổi không tế bào nhỏ giai đoạn IV tại khoa Ung bướu bệnh viện Thống Nhất.Đối tượng và phương pháp nghiên cứu: Hồi cứu mô tả hàng loạt ca bệnh ung thư phổi không tế bào nhỏ giai đoạn IV điều trị với vinorelbine tại khoa Ung Bướu bệnh viện Thống Nhất từ tháng 1/2019-6/2022.Kết quả: Trong 3,5 năm có 43 trường hợp có sử dụng phác đồ vinorelbine điều trị, chia làm 2 nhóm gồm 25 bệnh nhân điều trị bước một và 18 bệnh nhân điều trị bước sau tỉ lệ đáp ứng toàn bộ 44,2%; trung vị kéo dài đáp ứng là 15 tháng tháng; trung vị sống còn bệnh không tiến triển 6 tháng; trung vị sống còn toàn bộ 8 tháng; tỉ lệ sống còn toàn bộ 1 năm là 27,9%.Kết luận: Vinorelbine có hiệu quả và an toàn.
Keywords: hiệu quả vinorelbine; ung thư phổi không tế bào nhỏ giai đoạn IV