DIỄN BIẾN TÌNH TRẠNG DINH DƯỠNG CỦA SINH VIÊN NĂM THỨ 2 ĐẠI HỌC Y HÀ NỘI GIAI ĐOẠN 2010-2019 (Tạp chí Y học Cộng đồng, 2021)
Nghiên cứu thực hiện trên 7117 sinh viên năm thứ 2 trường Đại học Y Hà Nội giai đoạn 2010-2019. Mục tiêu: Mô tả diễn biến tình trạng dinh dưỡng của sinh viên năm thứ 2 giai đoạn 2010-2019. Phương pháp: Mô tả cắt ngang nhiều thời điểm. Kết quả: Giai đoạn 10 năm (2010-2019) ở nhóm sinh viên được nghiên cứu có gia tốc tăng chiều cao 2,29 cm với nam và 0,25 cm với nữ; gia tốc tăng cân nặng 4,56 kg với nam và 1,50 kg với nữ. Nhìn chung, chiều cao và cân nặng trung bình của sinh viên ở thành phố cao hơn sinh viên nông thôn; tỷ lệ CED (thiếu năng lượng trường diễn) có xu hướng giảm (giảm 4,5%), gia tốc giảm ở thành phố nhiều hơn ở nông thôn; tỷ lệ TCBP (thừa cân béo phì) có xu hướng tăng (tăng 3,9%) gia tốc tăng ở thành phố cao hơn ở nông thôn.
Keywords: Tình trạng dinh dưỡng, sinh viên, Đại học Y.