45. TUÂN THỦ ĐIỀU TRỊ CỦA NGƯỜI BỆNH TĂNG HUYẾT ÁP TẠI PHÒNG KHÁM TIM MẠCH BỆNH VIỆN BÃI CHÁY QUẢNG NINH NĂM 2024 (Tạp chí Y học Cộng đồng, 2024)
Mục tiêu: Mô tả thực trạng tuân thủ điều trị của người bệnh tăng huyết áp tại phòng khám Tim mạch, Bệnh viện Bãi Cháy Quảng Ninh năm 2024 và một số yếu tố liên quan.Phương pháp: Nghiên cứu mô tả cắt ngang có phân tích.Kết quả: Tỷ lệ tuân thủ điều trị tăng huyết áp của đối tượng nghiên cứu (ĐTNC) từ mức trung bình trở lên chiếm 55,0%, mức kém 45,0%. Kết quả phân tích tìm mối liên quan cho thấy các yếu tố như: Ăn kiêng, hút thuốc, uống bia rượu, theo dõi THA tại nhà, tái khám định kỳ, thời gian mắc và biến chứng có mối liên quan tới tuân thủ điều trị với p
Keywords: Tuân thủ điều trị; Tăng huyết áp,; Bệnh viện Bãi cháy