15. KẾT QUẢ QUẢN LÝ CÔNG TÁC BẢO QUẢN THUỐC TẠI KHOA DƯỢC BỆNH VIỆN ĐA KHOA TỈNH TIỀN GIANG (Tạp chí Y học Cộng đồng, 2024)
Mục tiêu: Mô tả thực trạng công tác bảo quản thuốc tại khoa Dược Bệnh viện Đa khoa tỉnh Tiền Giang năm 2022.Phương pháp nghiên cứu: Nghiên cứu mô tả cắt ngangKết quả: 100% nhân viên đều đã có kiến thức cơ bản về bảo quản thuốc và tuân thủ tốt quy trình bảo quản. Diện tích kho còn nhỏ so với nhu cầu, vẫn còn kho có diện tích dưới 30m2. Các kho được trang bị máy điều hòa, quạt thông gió đầy đủ tuy nhiên chất lượng kém; hầu hết đều đạt về nhiệt độ (75%). Các kho có đủ những khu vực cơ bản cho việc cấp phát, bảo quản thuốc. Các kho đảm bảo đủ điều kiện về ánh sáng, bảo hộ cho nhân viên, lối đi, lối thoát hiểm, tuy nhiên chưa đạt về cửa thoát hiểm, nền kho, khoảng cách giữa các tủ kệ. Các kho được trang bị đầy đủ quạt thông gió, máy điều hòa, nhiệt - ẩm kế, giá kệ, phòng cháy chữa cháy, nơi rửa tay. Các kho đều đã xậy dựng được quy trình thao tác về bảo quản thuốc, quy trình cấp phát thuốc, thẻ kho của từng loại thuốc để theo dõi, sổ sách theo dõi điều kiện bảo quản thuốcKết luận: Công tác bảo quản thuốc tốt góp phần đảm bảo chất lượng thuốc nhằm làm tăng khả năng điều trị và sự tin cậy của bệnh nhân đối với cơ sở y tế.
Keywords: khoa dược; bảo quản thuốc