10. KIẾN THỨC, THÁI ĐỘ, THỰC HÀNH PHÒNG BỆNH COVID-19 CỦA HỌC SINH TRƯỜNG TRUNG CẤP Y TẾ TÂY NINH NĂM 2023 (Tạp chí Y học Cộng đồng, 2024)
Mục tiêu: Mô tả kiến thức, thái độ, thực hành phòng bệnh COVID-19 của học sinh trường Trung cấp Y tế Tây Ninh, năm 2023.Phương pháp: Thiết kế cắt ngang mô tả được tiến hành trên 326 học sinh tại trường Trung cấp Y tế Tây Ninh từ tháng 05/2023 đến tháng 11/2023.Kết quả: Tỷ lệ học sinh có kiến thức đúng về phòng bệnh COVID-19 là 84,4%, thái độ tích cực về phòng bệnh COVID-19 là 76,1%, thực hành đúng về phòng bệnh COVID-19 là 83,1%. Tỷ lệ học sinh có kiến thức đúng về thời gian tối thiểu cho 1 lần rửa tay ít nhất 30 giây chưa cao với 71,5%. Tỷ lệ học sinh có thực hành đúng dưới 85%: Rửa tay trước khi đeo khẩu trang và sau khi tháo khẩu trang là 79,8%, thời gian mỗi lần rửa tay ít nhất 30 giây là 81,6%.Kết luận: Cần tập trung tuyên truyền, giáo dục nâng cao thực hành phòng chống COVID-19 cho học sinh.
Keywords: Kiến thức; thái độ; thực hành; học sinh; COVID-19