7. KẾT QUẢ QUẢN LÝ AN TOÀN NGƯỜI BỆNH TẠI BỆNH VIỆN NGUYỄN TRI PHƯƠNG GIAI ĐOẠN 2018-2023 (Tạp chí Y học Cộng đồng, 2024)
Mục tiêu: Đánh giá kết quả quản lý về an toàn người bệnh tại Bệnh viện Nguyễn Tri Phương năm 2018-2023. Phân tích nguyên nhân và các yếu tố liên quan các sự cố về an toàn người bệnh.Đối tượng và phương pháp nghiên cứu: Nghiên cứu mô tả loạt ca các sự cố về an toàn người bệnh ghi nhận được tại Bệnh viện Nguyễn Tri Phương trong thời gian từ 01/01/2017 đến 31/12/2023.Kết quả: Kết quả quản lý ghi nhận 87 trường hợp sự cố về an toàn người bệnh trong thời gian nghiên cứu, chiếm 0,02% lượt người bệnh nhập viện. Phân loại các sự cố về an toàn người bệnh như sau: Tai nạn, té ngã là 30%; sự cố về chuyên môn là 23%; chăm sóc bệnh là 27,6%; sử dụng vật tư, trang thiết bị là 12,4%; quy trình, thủ tục khám, chữa bệnh chiếm là 7%. Các yếu tố liên quan: Sự cố xảy ra vào ban đêm có liên quan đến cấp cứu người bệnh cao hơn so với những sự cố vào ban ngày (p
Keywords: An toàn người bệnh; sự cố; quản lý