45. SỰ HÀI LÒNG CỦA NGƯỜI BỆNH ĐIỀU TRỊ NGOẠI TRÚ VÀ MỘT SỐ YẾU TỐ LIÊN QUAN TẠI PHÒNG KHÁM CHUYÊN KHOA Y HỌC CỔ TRUYỀN INOMAS, HOÀNG MAI, HÀ NỘI NĂM 2024 (Tạp chí Y học Cộng đồng, 2024)
Mục tiêu: Mô tả sự hài lòng của người bệnh sử dụng dịch vụ y tế tại Phòng khám chuyên khoa y học cổ truyền INOMAS và một số yếu tố liên quan năm 2024.Phương pháp: Nghiên cứu mô tả cắt ngang có phân tích.Kết quả: Tỷ lệ hài lòng chung của đối tượng nghiên cứu với dịch vụ y tế đã sử dụng tương đối cao (85,3%), còn lại 14,7% chưa hài lòng về dịch vụ. Trong đó, tỷ lệ hài lòng về 7 khía cạnh “thủ tục hành chính”, “thao tác trị liệu hàng ngày”, “thông tin”, “phương tiện phục vụ người bệnh”, “thái độ ứng xử của kỹ thuật viên, nhân viên y tế”, “kết quả chăm sóc” và “dịch vụ y tế tại phòng khám” lần lượt là 91%, 88,1%, 91%, 95,3%, 96,4%, 83,1% và 89,6%. Kết quả phân tích cho thấy giới tính có mối liên quan tới sự hài lòng dịch vụ y tế với p = 0,003 (OR = 2,87, 95%CI = 1,41-5,82).Kết luận: Tỷ lệ hài lòng chung của đối tượng nghiên cứu về dịch vụ y tế đã sử dụng chiếm 85,3%. Các yếu tố liên quan đến sự hài lòng chung về dịch vụ y tế với ý nghĩa thống kê p < 0,05 chỉ có giới tính. Các yếu tố khác như thu nhập, trình độ học vấn, nghề nghiệp, số ngày và hình thức điều trị chưa thấy có mối liên quan tới hài lòng dịch vụ y tế (p > 0,05).
Keywords: Hài lòng của người bệnh; dịch vụ y tế; y học cổ truyền INOMAS