21. ĐÁNH GIÁ HOẠT ĐỘNG CHỨC NĂNG VẬN ĐỘNG THÔ GMFM-88 TRÊN MỘT TRƯỜNG HỢP TRẺ BẠI NÃO (Tạp chí Y học Cộng đồng, 2024)
Mục tiêu: Đánh giá hiệu quả của áp dụng thang điểm GMFM trong lượng giá và đưa ra mục tiêu phù hợp trong phục hồi chức năng 1 trường hợp trẻ Bại não.Đối tượng và phương pháp: Nghiên cứu báo cáo ca lâm sàng 1 trường hợp trẻ được chẩn đoán Bại não được lượng giá mức độ và đưa ra mục tiêu điều trị trong 8 tuần.Kết quả: Sau 8 tuần điều trị, đánh giá theo GMFM: Trẻ cải thiện các mức A, B, C, D lần lượt: 51, 12, 30, 8 và mức E chưa đánh giá được do bệnh nhi ngưng điều trị.
Keywords: Thang điểm GMFM, bại não, phục hồi chức năng