17. KIẾN THỨC, THÁI ĐỘ, THỰC HÀNH PHÒNG BỆNH TAY CHÂN MIỆNG CỦA CÁC BÀ MẸ CÓ CON DƯỚI 5 TUỔI TẠI PHÒNG KHÁM NGOẠI TRÚ BỆNH VIỆN LÊ VĂN THỊNH (Tạp chí Y học Cộng đồng, 2024)
Mục tiêu: Xác định tỷ lệ bà mẹ có con dưới 5 tuổi tại phòng khám ngoại trú Bệnh viện Lê Văn Thịnh, Thành phố Thủ Đức có kiến thức đúng, thái độ tích cực và thực hành đúng về phòng bệnh tay chân miệng.Phương pháp: Nghiên cứu cắt ngang được tiến hành trên 304 bà mẹ có con dưới 5 tuổi tại phòng khám ngoại trú Bệnh viện Lê Văn Thịnh Thành phố Thủ Đức từ tháng 2 đến tháng 5 năm 2024. Mô tả các biến định tính bằng tần số, tỷ lệ và kiểm định các mối liên quan bằng kiểm định chi bình phương hoặc phép kiểm Fisher, ước lượng các mối liên quan bằng PR với khoảng tin cậy 95%, giá trị p
Keywords: Bệnh tay chân miệng, kiến thức, thái độ, thực hành, bà mẹ