28. CHẤT LƯỢNG DỊCH VỤ KHÁM SỨC KHỎE ĐỊNH KỲ CHO CÁN BỘ NHÂN VIÊN VIETTEL TẠI BỆNH VIỆN QUÂN Y 175 NĂM 2022 (Tạp chí Y học Cộng đồng, 2024)
Mục tiêu: Nghiên cứu nhằm đánh giá chất lượng dịch vụ khám sức khỏe định kỳ cho cán bộ nhân viên Viettel tại Bệnh viện Quân y 175 năm 2022.Phương pháp nghiên cứu: Nghiên cứu mô tả cắt ngang thông qua điều tra định lượng trong 3 tháng (4-7/2022) tại Bệnh viện Quân y 175. Tổng số 508 cán bộ nhân viên Viettel tham gia khám sức khỏe định kỳ đã được chọn tham gia phát vấn trực tiếp. Số liệu được phân tích bằng phần mềm SPSS 25.0.Kết quả: Chất lượng dịch vụ được đánh giá ở mức tốt với điểm trung bình là 3,83 điểm và tỷ lệ đánh giá từ tốt trở lên là 80,3%. Cả 5 khía cạnh đều có điểm trung bình chất lượng dịch vụ trên 3,57 điểm, trong đó 2 khía cạnh tin tưởng (3,92 điểm với 86% đánh giá từ tốt trở lên) và phương tiện hữu hình (3,97 điểm với 88,8% đánh giá từ tốt trở lên) đạt tỷ lệ cao hơn 3 khía cạnh đáp ứng (3,5 điểm với 74,8% đánh giá từ tốt trở lên), bảo đảm (3,85 điểm với 80,5% đánh giá từ tốt trở lên) và đồng cảm (3,85 điểm với 81,3% đánh giá từ tốt trở lên).Kết luận: Bệnh viện Quân y 175 xây dựng chính sách để nâng cao nguồn nhân lực với đãi ngộ và chính sách ưu đãi phù hợp hơn. Đồng thời bệnh viện cần tăng cường truyền thông quảng bá hoạt động khám sức khỏe định kỳ cũng như thương hiệu bệnh viện.
Keywords: Khám sức khỏe định kỳ, chất lượng dịch vụ, Bệnh viện Quân y 175.