6. TRẢI NGHIỆM NGƯỜI BỆNH NỘI TRÚ VỀ CHĂM SÓC DINH DƯỠNG VÀ MÔI TRƯỜNG TẠI KHOA NGOẠI BỆNH VIỆN ĐA KHOA QUỐC TẾ VINMEC TIMES CITY NĂM 2021 VÀ MỘT SỐ YẾU TỐ LIÊN QUAN (Tạp chí Y học Cộng đồng, 2024)
Mục tiêu: Mô tả trải nghiệm người bệnh về chăm sóc dinh dưỡng và môi trường tại khoa Ngoại bệnh viện Đa khoa quốc tế Vinmec Times City năm 2021 và một số yếu tố liên quan.Phương pháp: Mô tả cắt ngang 228 người bệnh, số liệu thu thập thông qua bộ công cụ đánh giá trải nghiệm của cơ quan nghiên cứu chất lượng Y tế Mỹ.Kết quả: Tỷ lệ người bệnh trải nghiệm tích cực về chăm sóc dinh dưỡng khá cao 89,5%, có 3,5% người bệnh có trải nghiệm chưa tích cực về nhân viên phục vụ, 3,5% bữa ăn không được nóng sốt và 3,9% bữa ăn chưa đúng giờ. Tỷ lệ người bệnh có trải nghiệm tích cực về môi trường bệnh viện là 86,4% và chưa tích cực 13,6% trong đó tiện ích nội trú đáp ứng nhu cầu 9,7%. Người bệnh có thời gian nằm viện dưới 2 ngày trải nghiệm dinh dưỡng tích cực cao hơn 3,5 lần nằm viện trên 2 ngày. Người bệnh tự chi trả kinh phí trải nghiệm dinh dưỡng tích cực thấp hơn được bảo hiểm đồng chi trả (p
Keywords: Trải nghiệm, dinh dưỡng, người bệnh, môi trường.