4. KẾT QUẢ HỌC TẬP CỦA SINH VIÊN Y KHOA TRƯỜNG ĐẠI HỌC ĐẠI NAM NĂM 2024 (Tạp chí Y học Cộng đồng, 2024)
Mục tiêu: Mô tả kết quả học tập của sinh viên Y khoa trường Đại học Đại Nam năm 2024.Đối tượng và phương pháp nghiên cứu: Nghiên cứu mô tả cắt ngang khảo sát bằng biểu mẫu Google trên 274 sinh viên Y khoa trường Đại học Đại Nam năm 2024.Kết quả: Điểm tổng kết học kì I trung bình của sinh viên trong nghiên cứu là 6,9 ± 1,1 (5 – 9,2) điểm. Hầu hết sinh viên có kết quả học tập xếp loại trung bình trở xuống (63,1%). Tỷ lệ xếp loại giỏi trở lên trong học kì trước là 11,3%. Hơn 1/3 số sinh viên trong nghiên cứu phải thi lại ít nhất một môn học (36,1%) trong học kì trước và 22,3% số sinh viên còn nợ ít nhất một môn học cần học lại. Trung bình, một sinh viên đã phải thi lại 0,5 ± 0,8 môn trong học kì trước đó (0 – 4 môn) và còn nợ 0,4 ± 1,1 môn (0– 9 môn) tính tới thời điểm nghiên cứu. Sinh viên nữ có xếp loại học tập loại khá trở lên cao hơn so với sinh viên nam. Kết quả học tập loại giỏi trở lên cũng tăng dần ở sinh viên năm thứ nhất tới năm thứ tư.Kết luận: Kết quả học tập tương đối cao xét theo xếp loại học tập cuối kỳ, nhưng tỉ lệ thi lại trong kì trước và nợ môn tính tới thời điểm nghiên cứu cũng đáng kể trong nhóm đối tượng nghiên cứu. Sinhviên nữ và sinh viên khóa lớn hơn có kết quả học tập tốt hơn so với những nhóm khác.
Keywords: Kết quả học tập, sinh viên Y khoa, Đại học Đại Nam