25. CHẤT LƯỢNG GIẤC NGỦ CỦA SINH VIÊN TRƯỜNG ĐẠI HỌC Y DƯỢC - ĐẠI HỌC QUỐC GIA HÀ NỘI HỌC TẬP TẠI CƠ SỞ HÒA LẠC NĂM HỌC 2022 - 2023 (Tạp chí Y học Cộng đồng, 2024)
Mục tiêu: Mô tả thực trạng chất lượng giấc ngủ của sinh viên Trường Đại học Y Dược - Đại họcQuốc gia Hà Nội học tập tại cơ sở Hòa Lạc năm học 2022 – 2023.Đối tượng và phương pháp nghiên cứu: Nghiên cứu mô tả cắt ngang trên 422 sinh viên nămthứ nhất trường Đại học Y Dược - Đại học Quốc gia Hà Nội học tập tại cơ sở Hòa Lạc năm học2022 – 2023.Kết quả: Tỉ lệ sinh viên có chất lượng giấc ngủ kém là 36,5% (PSQI > 5).Kết luận: Chất lượng giấc ngủ của sinh viên chưa tốt, cần nâng cao hiểu biết của sinh viên về tầmquan trọng của giấc ngủ, và cần phối hợp giữa gia đình và nhà trường để làm giảm các áp lực họctập và áp lực xã hội cho sinh viên.
Keywords: Chất lượng giấc ngủ, PSQI, sinh viên.