13. KẾT QUẢ ĐIỀU TRỊ VÀ SỰ HÀI LÒNG CỦA BỆNH NHÂN MỤN TRỨNG CÁ BẰNG QUY TRÌNH PHỐI HỢP LASER CO2 VÀ FOB 10 LOTION TẠI PHÒNG KHÁM DA LIỄU FOB NĂM 2022-2023 (Tạp chí Y học Cộng đồng, 2024)
Mục tiêu: Mô tả hiệu quả điều trị và sự hài lòng của bệnh nhân mụn trứng cá đến khám và điều trị tại phòng khám da liễu FOB bằng qui trình phối hợp laser CO2.Đối tượng và phương pháp nghiên cứu: Nghiên cứu mô tả cắt ngang thực hiện trên 72 bệnh nhân mụn trứng cá đến khám tại phòng khám da liễu FOB từ tháng 5/2022 đến tháng 7/2023.Kết quả: Có sự cải thiện lâm sàng chung sau 12 tuần điều trị: tốt (69,4%), khá (26,4%), vừa (7,6%) và trung bình (4,2%), thay đổi trung bình điểm GAGS theo thời gian trước điều trị (31,65); sau 12 tuần điều trị (17,76). 91,7% bệnh nhân hài lòng với kết quả điều trị. Phần lớn bệnh nhân hài lòng với thời gian (91,7%), hiệu quả (90,3%) và tổng thể (90,3%) của quy trình phối hợp CO2. 88,9 % bệnh nhân quyết định sử dụng lại phương pháp.Kết luận: Laser CO2 mang lại hiệu quả điều trị cao và nhận được sự hài lòng của bệnh nhân.
Keywords: Mụn trứng cá, laser CO2, điều trị, sự hài lòng.