49. KHẢO SÁT HÀI LÒNG NGƯỜI BỆNH NỘI TRÚ VÀ MỘT SỐ GIẢI PHÁP CAN THIỆP CẢI TIẾN NÂNG CAO CHẤT LƯỢNG TẠI BỆNH VIỆN PHỔI TRUNG ƯƠNG NĂM 2023 (Tạp chí Y học Cộng đồng, 2024)
Đặt vấn đề: Khảo sát hài lòng người bệnh là một trong những nhiệm vụ, có vai trò quan trọng trong hoạt động cải tiến nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh tại Bệnh viện.Mục tiêu: Đánh giá mức độ hài lòng của người bệnh nội trú và đưa ra các giải pháp can thiệp cải tiến nâng cao chất lượng tại Bệnh viện Phổi Trung ương, năm 2023.Phương pháp: Mô tả cắt ngang, khảo sát 832 người bệnh điều trị nội trú tại 13 khoa Lâm sàng và Trung tâm có giường bệnh tại Bệnh viện Phổi Trung ương, từ tháng 3/2023 đến tháng 12/2023.Kết quả: Khảo sát giúp tìm ra các vấn đề người bệnh chưa thực sự hài lòng/mức độ hài lòngchưa cao: Chất lượng xuất ăn, thay đổi thực đơn hàng ngày, bảng biển chỉ dẫn, tư vấn chế độ thuốc… để làm căn cứ đưa ra giải pháp can thiệp kịp thời, tăng sự hài lòng của người bệnh và người nhà người bệnh.
Keywords: Hài lòng người bệnh, người bệnh nội trú, nâng cao chất lượng khám chữa bệnh.