45. THỰC TRẠNG CHĂM SÓC DINH DƯỠNG CHO NGƯỜI BỆNH CỦA ĐIỀU DƯỠNG VÀ CÁC YẾU TỐ LIÊN QUAN TẠI BỆNH VIỆN PHỔI TRUNG ƯƠNG NĂM 2019 (Tạp chí Y học Cộng đồng, 2024)
Mục tiêu: Mô tả kiến thức, thái độ và thực hành chăm sóc dinh dưỡng cho người bệnh của điều dưỡng và các yếu tố liên quan tại Bệnh viện Phổi Trung ương năm 2019.Đối tượng và phương pháp nghiên cứu: Nghiên cứu mô tả cắt ngang, phỏng vấn 213 điều dưỡng tại 13 khoa lâm sàng.Kết quả: 57,7% điều dưỡng có kiến thức đạt, 78,4% điều dưỡng có thái độ tích cực và 62,9% điều dưỡng có thực hành đạt về chăm sóc dinh dưỡng cho người bệnh. Có mối liên quan có ý nghĩa thống kê giữa đào tạo, kiểm tra giám sát, kiến thức, thái độ và sự giúp đỡ của đồng nghiệp với thực hành chăm sóc dinh dưỡng của điều dưỡng (p
Keywords: Điều dưỡng, chăm sóc dinh dưỡng, Bệnh viện Phổi Trung ương.