36. KẾT CỤC SƠ SINH Ở THAI PHỤ ỐI VỠ NON TẠI BỆNH VIỆN PHỤ SẢN HÀ NỘI (Tạp chí Y học Cộng đồng, 2024)
Mục tiêu: Mô tả kết cục sơ sinh ở thai phụ có ối vỡ non có tuổi thai từ 24-34 tuần tại Bệnh viện Phụ Sản Hà Nội. Đối tượng và phương pháp: Nghiên cứu mô tả cắt ngang hồi cứu trên 217 thai phụ ối vỡ non có tuổi thai từ 24 tuần 0 ngày đến hết 33 tuần 6 ngày tại bệnh viện Phụ sản Hà Nội từ tháng 01/2022 đến tháng 12/2022. Kết quả: Tuổi trung bình của thai phụ là 30.1±6.1. Ối vỡ non thường gặp ở nhóm thai phụ có tiền sử mổ đẻ cũ (33,2%), tiền sử nạo phá thai (20,7%), sảy thai, thai lưu (15.6%). Thai có cân nặng từ 1500-2500gr chiếm tỷ lệ cao nhất (70.5%). 100% trẻ cân nặng
Keywords: Ối vỡ non, kết cục sơ sinh.