21. ĐÁNH GIÁ ÁP DỤNG PHỤC HỒI SỚM (ERAS) TRONG PHẪU THUẬT UNG THƯ THỰC QUẢN NGỰC TẠI BỆNH VIỆN THỐNG NHẤT (Tạp chí Y học Cộng đồng, 2024)
Mục tiêu: Đánh giá kết quả áp dụng ERAS trong phẫu thuật ung thư thực quản.Đối tượng và Phương pháp: Hồi cứu mô tả loạt ca phẫu thuật ung thư thực quản ngực áp dụng ERAS, từ 06/2019- 09/2023 tại Bệnh viện Thống Nhất.Kết quả: 38 trường hợp, tuổi 67,5 tuổi, nam/ nữ là 17/1, kiểm soát nghiện thuốc lá đạt 63,6%, tim mạch 90,9%, không tử vong chu phẫu.Kết luận: Áp dụng ERAS trong phẫu thuật ung thư thực quản ngực cho kết quả khả quan, tương tự một số số nghiên cứu khác về biến chứng, kết quả điều trị.
Keywords: Hồi phục sớm sau phẫu thuật, ung thư thực quản.