15. PHÂN TÍCH MỘT SỐ YẾU TỐ LIÊN QUAN ĐẾN NHẬN THỨC VỀ AN TOÀN NGƯỜI BỆNH CỦA ĐIỀU DƯỠNG TẠI BỆNH VIỆN ĐẠI HỌC Y DƯỢC, ĐẠI HỌC QUỐC GIA HÀ NỘI, NĂM 2023 (Tạp chí Y học Cộng đồng, 2024)
Đặt vấn đề: An toàn người bệnh (ATNB) là sự phòng ngừa các sai sót có thể gây nguy hại cho người bệnh trong quá trình điều trị và chăm sóc [7]. ATNB còn là một thuộc tính của ngành y tế, nó tối thiểu hóa các sự cố và tối đa hóa sự phục hồi từ các sự cố [5].Mục tiêu: Phân tích một số yếu tố liên quan đến nhận thức về ATNB của điều dưỡng tại Bệnh viện Đại học Y Dược, ĐHQGHN năm 2023.Phương pháp: Mô tả cắt ngang, có phân tích.Kết quả: Việc bố trí công việc hàng ngày hợp lý đóng vai trò quan trọng nhất trong việc coi trọng ATNB (β= 0,595), sau đó là yếu tố quản lý tốt khoa phòng và xử lý sự cố mất ATNB tốt (β= 0,384 và 0,378) (p
Keywords: An toàn người bệnh, điều dưỡng, yếu tố liên quan, nhận thức.