THỰC TRẠNG THỰC HIỆN QUY TRÌNH TIỆT KHUẨN DỤNG CỤ NỘI SOI TRONG PHẪU THUẬT TIM TẠI TRUNG TÂM TIM MẠCH BỆNH VIỆN E, NĂM 2021 (Tạp chí Y học Cộng đồng, 2021)
Nghiên cứu được thực hiện tại Trung tâm Tim mạch Bệnh viện E năm 2021 với mục tiêu mô tả thực trạng và phân tích một số yếu tố ảnh hưởng đến thực hiện quy trình tiệt khuẩn dụng cụ nội soi trong phẫu thuật tim. Thiết kế nghiên cứu mô tả cắt ngang có phân tích, kết hợp nghiên cứu định lượng và định tính, quan sát 150 lượt thực hiện quy trình tiệt khuẩn dụng cụ phẫu thuật nội soi tim. Kết quả nghiên cứu cho thấy, tại khoa Kiểm soát nhiễm khuẩn tỷ lệ thực hiện đúng làm sạch, khử khuẩn dụng cụ là 79,3%; tiệt khuẩn là 87,3%. Kết quả phân tích một số yếu tố ảnh hưởng cho thấy công tác đào tạo nâng cao kiến thức; công tác kiểm tra, giám sát việc thực hiện; có chế tài khen thưởng, xử phạt phù hợp sẽ giúp nhân viên tuân thủ và thực hiện đúng quy trình tiệt khuẩn dụng cụ phẫu thuật nội soi.
Keywords: Tiệt khuẩn, dụng cụ phẫu thuật nội soi, Trung tâm Tim mạch Bệnh viện E.