41. ĐẶC ĐIỂM CỦA THAI PHỤ ỐI VỠ NON TẠI BỆNH VIỆN PHỤ SẢN HÀ NỘI NĂM 2022 (Tạp chí Y học Cộng đồng, 2024)
Mục tiêu: Mô tả đặc điểm lâm sàng, cận lâm sàng của thai phụ ối vỡ non ở tuổi thai từ 24-34 tuần tại Bệnh viện Phụ Sản Hà Nội. Đối tượng và phương pháp: Nghiên cứu mô tả cắt ngang hồi cứu trên 217 thai phụ ối vỡ non có tuổi thai từ 24 tuần 0 ngày đến hết 33 tuần 6 ngày tại bệnh viện Phụ sản Hà Nội từ tháng 01/2022 đến tháng 12/2022. Kết quả: Tuổi trung bình của thai phụ là 30.1±6.1. Ối vỡ non thường gặp ở nhóm thai phụ có tiền sử mổ đẻ cũ (33,2%), tiền sử nạo phá thai (20,7%), sảy thai, thai lưu (15.6%). Phần lớn sản phụ ối vỡ non có chỉ số ối bình thường (64.5%) khi nhập viện. Số lượng bạch cầu trong máu mẹ
Keywords: Ối vỡ non, lâm sàng, cận lâm sàng.