39. MỐI LIÊN QUAN GIỮA NIỀM TIN VÀO NĂNG LỰC BẢN THÂN VÀ KẾT QUẢ HỌC TẬP CỦA SINH VIÊN Y KHOA (Tạp chí Y học Cộng đồng, 2024)
Mục tiêu: Mô tả niềm tin vào năng lực bản thân và mối liên quan giữa niềm tin vào năng lực bản thân với kết quả học tập của sinh viên Y khoa trường Đại học Đại Nam năm 2024.Đối tượng và phương pháp nghiên cứu: Nghiên cứu mô tả cắt ngang khảo sát 274 sinh viên Y khoa trường Đại học Đại Nam năm 2024 qua biểu mẫu Google.Kết quả: Điểm niềm tin vào năng lực bản thân trung bình là 27,4 ±6,8 (trên 40 điểm). Tỷ lệ đồng ý cao nhất được ghi nhận với ý kiến cho rằng sinh viên “mong đơi sẽ học tốt”, chiếm 38,7%, tiếp theo là “Tự tin mình có thể hiểu được những khái niệm cơ bản được dạy trong chương trình học” là 38,3%. Tỷ lệ Hoàn toàn không đồng ý và không đồng ý cao nhất là sinh viên “tự tin rằng mình có thể hiểu được những tài liệu phức tạp nhất mà giảng viên trình bày”, lần lượt là 5,8% và 13,5%. Kết quả nghiên cứu không cho thấy có sự khác biệt có ý nghĩa thống kê về điểm niềm tin vào năng lực bản thân giữa các nhóm sinh viên có xếp loại học tập học kì I khác nhau, có tình trạng phải thi lại trong học kỳ I, hoặc phải học lại tình tới thời điểm khảo sát (p>0,05).Kết luận: Niềm tin vào năng lực bản thân của sinh viên Y khoa trường đại học Đại Nam ở mức trung bình. Nghiên cứu cũng không tìm thấy mối liên quan giữa niềm tin vào năng lực bản thân với kết quả học tập của sinh viên Y khoa.
Keywords: Niềm tin vào năng lực bản thân, năng lực bản thân, kết quả học tập, sinh viên Y khoa.