32. TÁC ĐỘNG CỦA DỊCH COVID-19 ĐẾN HỌC TẬP CỦA SINH VIÊN NĂM THỨ 6, HỌC VIỆN Y-DƯỢC HỌC CỔ TRUYỀN VIỆT NAM, NĂM HỌC 2020-2021 (Tạp chí Y học Cộng đồng, 2024)
Mục tiêu: Mô tả tác động của dịch COVID-19 đến việc học tập của sinh viên năm thứ 6, Học viện Y-Dược học cổ truyền Việt Nam, năm học 2020-2021.Đối tượng và phương pháp: Nghiên cứu mô tả cắt ngang được thực hiện trên 629 sinh viên năm thứ 6, Học viện Y-Dược học cổ truyền Việt Nam, năm học 2020-2021. Thời gian nghiên cứu từ tháng 3/2021 đến tháng 11/2021.Kết quả: Hầu hết sinh viên năm thứ 6 (trên 80%) bị ảnh hưởng nhiều đến việc học tập bởi dịch COVID-19. Các đợt dịch đều có ảnh hưởng đến học lý thuyết và lâm sàng của sinh viên. Mức độ hài lòng của sinh viên năm thứ 6 đối với hình thức học tập trực tuyến chiếm 74,6%, không có sự khác biệt có ý nghĩa thống kê giữa sinh viên nam và sinh viên nữ (p>0,05). Trên 80% sinh viên cho rằng việc học trực tuyến đã đảm bảo được mục tiêu của chương trình, trong khi tỷ lệ này với đảm bảo chuẩn đầu ra là trên 70%.Kết luận: Dịch bệnh COVID-19 đã ảnh hưởng khá nhiều đến việc học tập của sinh viên, dẫn đến có sự thay đổi về hình thức và kế hoạch học tập.
Keywords: Dịch bệnh Covid-19, việc học tập, sinh viên năm thứ 6, Học viện Y-Dược học cổ truyền Việt Nam.