37. THỰC TRẠNG KIẾN THỨC, THÁI ĐỘ CỦA NHÂN VIÊN Y TẾ VỀ BÁO CÁO PHẢN ỨNG CÓ HẠI CỦA THUỐC TẠI BỆNH VIỆN ĐA KHOA QUỐC TẾ VINMEC TIMES CITY NĂM 2023 (Tạp chí Y học Cộng đồng, 2024)
Mục tiêu nghiên cứu: Mô tả thực trạng kiến thức và thái độ của nhân viên y tế về báo cáo phản ứng có hại của thuốc và phân tích một số yếu tố liên quan đến kiến thức và thái độ của nhân viên y tế tại bệnh viện Vinmec Times City. Phương pháp nghiên cứu: Đây là một nghiên cứu mô tả cắt ngang sử dụng số liệu sơ cấp phỏng vấn 375 nhân viên y tế tại bệnh viện Kết quả nghiên cứu: Kết quả nghiên cứu cho thấy chỉ có 14,1% nhân viên y tế có kiến thức đầy đủ về báo cáo phản ứng có hại của thuốc, tỷ lệ nhân viên y tế có thái độ tích cực với hoạt động báo cáo phản ứng có hại của thuốc là 73,4%. Yếu tố liên quan đến thái độ về phản ứng có hại của thuốc là nơi làm việc của nhân viên y tế Kết luận: Bệnh viện cần tăng cường hoạt động truyền thông, tuyên truyền về quy định báo cáo cáo phản ứng có hại của thuốc cho nhân viên y tế
Keywords: Phản ứng có hại của thuốc, Bệnh viện Vinmec Times City