22. THỰC TRẠNG VẬN HÀNH, THEO DÕI, BẢO DƯỠNG VÀ SỬA CHỮA TRANG THIẾT BỊ Y TẾ TẠI BỆNH VIỆN NỘI TIẾT TRUNG ƯƠNG NĂM 2023 (Tạp chí Y học Cộng đồng, 2023)
Mục tiêu: Mô tả thực trạng vận hành, theo dõi, bảo dưỡng và sửa chữa trang thiết bị y tế tại Bệnh viện Nội tiết Trung ương. Phương pháp: Mô tả cắt ngang có phân tích kết hợp hồi cứu số liệu. Kết quả: 100% trang thiết bị y tế có nhật ký vận hành, sổ hướng dẫn sử dụng, tập huấn trước sử dụng, có sổ theo dõi, đảm bảo quy tắc an toàn, bảo dưỡng hàng năm; 95,5% thiết bị đang sử dụng bình thường; 90,5% thiết bị có vỏ ngoài mới; 75,2% thiết bị được sửa chữa ngay khi có báo cáo và 69,5% được sửa chữa xong sau 10 ngày. Kết luận: Hoạt động vận hành, theo dõi, bảo dưỡng và sửa chữa trang thiết bị y tế tại Bệnh viện Nội tiết Trung ương khá tốt và đúng quy định.
Keywords: Bệnh viện Nội tiết Trung ương, sửa chữa, trang thiết bị y tế, vận hành, theo dõi, bảo dưỡng.