SỰ HÀI LÒNG VỚI CÔNG VIỆC CỦA NHÂN VIÊN Y TẾ TẠI BỆNH VIỆN TAI MŨI HỌNG TRUNG ƯƠNG, NĂM 2019 (Tạp chí Y học Cộng đồng, 2021)
Mục tiêu: Đánh giá sự hài lòng đối với công việc của nhân viên y tế tại Bệnh viện (BV) Tai Mũi Họng Trung ương (TMHTƯ) năm 2019.Phương pháp: Thiết kế nghiên cứu mô tả cắt ngang, thực hiện phát vấn 306 nhân viên y tế (NVYT) theo bộ câu hỏi soạn sẵn được xây dựng dựa trên thuyết hai yếu tố của Ferederick Herzberg.Kết quả: Tỷ lệ hài lòng chung đạt 95,4%. NVYT hài lòng nhất về mối quan hệ với đồng nghiêp 93,5%, tiếp đến là về cơ hội học tập và phát triển 91,8%, về thu nhập và chính sách chế độ đều là 88,9%, về phúc lợi 88,6%, về sự giám sát của người quản lý 88,2% và cuối cùng là về điều kiện làm việc 82,7%. Phân tích hồi quy logistic cho thấy tỷ lệ hài lòng chung ở nhóm đã có gia đình thấp hơn nhóm còn độc thân (OR=0,75; 95%CI: 0,42-0,99; p
Keywords: Hài lòng của nhân viên y tế; Bệnh viện Tai Mũi Họng Trung ương