24. PHẢN HỒI CỦA SINH VIÊN ĐIỀU DƯỠNG VỀ MÔI TRƯỜNG HỌC LÝ THUYẾT VÀ LÂM SÀNG CỦA TRƯỜNG ĐẠI HỌC Y DƯỢC THÁI BÌNH NĂM 2022 (Tạp chí Y học Cộng đồng, 2023)
Đặt vấn đề: Môi trường giáo dục đã được chứng minh là có ảnh hưởng đến đặc tính của sinh viên (SV) như thái độ, tiến trình học tập và sức khoẻ học đường do đó có thể tác động đến kết quả học tập, sự hài lòng và thành công của SV. Mục tiêu: Khảo sát sự phản hồi của SV khối Điều dưỡng về môi trường học lý thuyết và lâm sàng của Trường đại học Y Dược Thái Bình.Phương pháp NC: Nghiên cứu mô tả cắt ngang được thực hiện trên 115 SV Điều dưỡng năm thứ 4 của Trường đại học Y Dược Thái Bình, dựa trên bộ câu hỏi của VCLEI và DREEM.Kết quả NC: Phản hồi của SV về học lý thuyết với 45,2% phản hồi rất tốt, 53,9% phản hồi tốt; 0,9% phản hồi còn nhiều vấn đề. Phản hồi chung về môi trường học lâm sàng có 35,7% phản hồi rất tốt, 64,3% phản hồi tốt. Điểm trung bình phản hồi của SV về môi trường học lý thuyết và lâm sàng từ 2-3,5 điểm (mức hoạt động cần cải tiến). Nghiên cứu tìm thấy mối liên quan có ý nghĩa thống kê giữa giới tính, quan điểm học lâm sàng lấy SV làm trung tâm, quan điểm của SV về giảng viên trong học lý thuyết, mong muốn được học trên đại học với kết quả học tập của SV.Kết luận: SV ngành Điều dưỡng phản hồi tốt về môi trường học lý thuyết và lâm sàng của Trường đại học Y Dược Thái Bình.
Keywords: Phản hồi, môi trường học lý thuyết, môi trường học thực hành, Trường đại học Y Dược Thái Bình.