7. KIẾN THỨC, THỰC HÀNH PHÒNG VIÊM ĐƯỜNG SINH DỤC DƯỚI CỦA PHỤ NỮ TỪ 18 TUỔI TẠI BỆNH VIỆN ĐA KHOA GIA LÂM, HÀ NỘI NĂM 2022 VÀ MỘT SỐ YẾU TỐ LIÊN QUAN (Tạp chí Y học Cộng đồng, 2023)
Mục tiêu nghiên cứu: Đánh giá thực trang kiến thức và thực hành phòng viêm nhiễm đường sinh dục dưới của phụ nữ từ 18 tuổi tại Bệnh viện đa khoa Gia Lâm, Hà Nội năm 2022. Phương pháp nghiên cứu: Nghiên cứu mô tả cắt ngang có phân tích. Kết quả: Đối tượng nghiên cứu có kiến thức chung đạt về viêm nhiễm đường sinh dục dưới và cách phòng ngừa bệnh có tỷ lệ đạt chiếm 51,4%, kiến thức không đạt chiếm tỷ lệ 48,6%. Tỷ lệ thực hành chung đạt về phòng ngừa bệnh viêm nhiễm đường sinh dục dưới có tỷ lệ đạt chiếm thấp 46,2%, không đạt chiếm rất cao 53,8%. Kết quả phân tích thấy có mối liên quan có ý nghĩa thống kê p
Keywords: Phụ nữ, kiến thức-thực hành phòng ngừa viêm đường sinh dục dưới.