5. THỰC TRẠNG DINH DƯỠNG VÀ MỘT SỐ YẾU TỐ LIÊN QUAN ĐẾN SUY DINH DƯỠNG Ở NGƯỜI CAO TUỔI TẠI BỆNH VIỆN ĐA KHOA TRUNG TÂM AN GIANG NĂM 2023 (Tạp chí Y học Cộng đồng, 2023)
Mục tiêu: Mô tả thực trạng dinh dưỡng và một số yếu tố liên quan đến suy dinh dưỡng (SDD) ở người cao tuổi (NCT) tại Bệnh viện Đa khoa Trung tâm An Giang năm 2023. Đối tượng và phương pháp nghiên cứu: Thiết kế nghiên cứu mô tả cắt ngang có phân tích trên 260 người cao tuổi điều trị nội trú tại Bệnh viện đa khoa trung tâm An Giang. Thông tin thu thập bằng bộ câu hỏi soạn sẵn, qua phỏng vấn trực tiếp. Kết quả: Tình trạng SDD ở NCT cao chiếm 44,2% và nữ giới là đối tượng có SDD cao hơn. Nghiên cứu tìm thấy các yếu tố liên quan đến tình trạng SDD như tuổi, việc dùng thuốc, tình trạng da và tiêu thụ dinh dưỡng (p
Keywords: Suy dinh dưỡng, người cao tuổi.