34. SỰ HÀI LÒNG CỦA NGƯỜI BỆNH ĐIỀU TRỊ NỘI TRÚ TẠI KHOA PHẪU THUẬT TIÊU HÓA BỆNH VIỆN HỮU NGHỊ VIỆT ĐỨC NĂM 2023 VÀ MỘT SỐ YẾU TỐ LIÊN QUAN (Tạp chí Y học Cộng đồng, 2023)
Đặt vấn đề, mục tiêu: Nghiên cứu cắt ngang thực hiên trên 406 bệnh nhân điều trị nội trú tại khoa Phẫu thuật tiêu hóa, Bệnh viện hữu nghị Việt Đức năm 2023 nhằm tìm hiểu sự hài lòng của người bệnh và những yếu tố ảnh hưởng đến sự hài lòng của người bệnh phẫu thuật tiêu hóa. Kết quả: Tỷ lệ người bệnh hài lòng chung; hài lòng khi đến làm thủ tục nhập viện và xuất viện; hài lòng về công tác khám chữa bệnh của bác sĩ; hài lòng về công tác chăm sóc và giao tiếp của NVYT; hài lòng về hướng dẫn sử dụng thuốc; hài lòng về cơ sở vật chất, trang thiết bị; hài lòng về công tác phục vụ sinh lần lượt là: 65,5%; 91,9%; 96,8%; 60,6%; 97,3%; 95,1%; 93,8%. Yếu tố như: người bệnh bị biến chứng phẫu thuật; người bệnh được tư vấn trước mổ, thủ thuật; người bệnh được chẩn đoán ung thư, là những yếu tố liên quan đến sự hài lòng của người bệnh. Kết luận: Tỷ lệ người bệnh hài lòng chung với chất lượng dịch vụ của khoa Phẫu thuật tiêu hóa là 65,5%; có 91,9% người bệnh hài lòng khi đến làm thủ tục nhập viện và xuất viện; 96,8% hài lòng về công tác khám chữa bệnh của Bác sĩ; 60,6% hài lòng về công tác chăm sóc và giao tiếp của NVYT với NB; 97,3% người bệnh hài lòng về hướng dẫn sử dụng thuốc; 95,1% hài lòng về cơ sở vật chất, trang thiết bị và 93,8% hài lòng về công tác phục vụ sinh hoạt. Những yếu tố liên quan đến sự hài lòng của người bệnh: người bệnh bị biến chứng phẫu thuật; người bệnh được tư vấn trước mổ, thủ thuật; người bệnh được chẩn đoán ung thư.
Keywords: Bệnh viện Việt Đức, Phẫu thuật tiêu hóa, sự hài lòng.