24. KIẾN THỨC, THỰC HÀNH TUÂN THỦ VỆ SINH TAY THƯỜNG QUY CỦA ĐIỀU DƯỠNG, HỘ SINH TẠI CÁC KHOA LÂM SÀNG BỆNH VIỆN SẢN – NHI TỈNH QUẢNG NGÃI NĂM 2023 (Tạp chí Y học Cộng đồng, 2023)
Mục tiêu nghiên cứu: Mô tả kiến thức, thực hành tuân thủ vệ sinh tay thường quy và xác định một số yếu tố liên quan đến kiến thức, thực hành tuân thủ vệ sinh tay thường quy của điều dưỡng và hộ sinh tại các khoa lâm sàng, Bệnh viện Sản – Nhi tỉnh Quảng Ngãi năm 2023. Phương pháp và thời gian nghiên cứu: Phương pháp nghiên cứu cắt ngang phân tích. Thực hiện từ 9/2022 đến 9/2023 với 110 điều dưỡng, hộ sinh, quan sát bằng bảng kiểm và phát vấn kiến thức. Áp dụng thống kê mô tả (tần số, tỷ lệ %) và thống kê phân tích (test χ2, OR, 95%CI với mức ý nghĩa p
Keywords: Kiến thức, thực hành, vệ sinh tay thường quy, Bệnh viện Sản - Nhi, Quảng Ngãi.