16. KẾT QUẢ ĐÀO TẠO LIÊN TỤC CỦA TRƯỜNG ĐẠI HỌC Y HÀ NỘI GIAI ĐOẠN 2015 - 2020 VÀ NHU CẦU ĐÀO TẠO PHÁT TRIỂN NGHỀ NGHIỆP CỦA CÁN BỘ Y TẾ TRONG TÌNH HÌNH MỚI (Tạp chí Y học Cộng đồng, 2023)
Mục tiêu: Nghiên cứu được thực hiện nhằm mô tả kết quả đào tạo liên tục của Trường Đại học Y Hà Nội giai đoạn 2015 - 2020 và nhu cầu đào tạo phát triển nghề nghiệp của cán bộ y tế trong tình hình mới.Đối tượng và phương pháp nghiên cứu: Nghiên cứu định lượng kết hợp với nghiên cứu định tính. Số liệu hồi cứu 13.893 hồ sơ đào tạo và phỏng vấn gián tiếp 153 cựu học viên bằng phiếu tự điền, phỏng vấn sâu 7 cựu học viên của Trung tâm đào tạo theo nhu cầu xã hội.Kết quả: Giai đoạn 2015-2020 Trung tâm Đào tạo đã tổ chức được một số lượng lớn, với hình thức đa dạng các chương trình đào tạo liên tục dựa trên nhu cầu xã hội. Nhu cầu đào tạo các cán bộ y tế liên tục ngày càng tăng và đa dạng về nội dung; hình thức và tổ chức đào tạo.Kết luận: Sự gia tăng về nhu cầu đào tạo sẽ mang lại những cơ hội cũng như những thách thức cho Trung tâm đào tạo theo nhu cầu xã hội và các cán bộ và Bộ môn tham gia giảng dạy trong việc hoàn thiện và phát triển hơn nữa các chương trình đào tạo liên tục nhằm đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng của cán bộ và cơ sở y tế cả nước trong tình hình mới.
Keywords: Đào tạo liên tục, CME, nhu cầu đào tạo, trường Đại học Y Hà Nội.