11. NGHIÊN CỨU MỘT SỐ YẾU TỐ LIÊN QUAN ĐẾN TỬ VONG Ở TRẺ SƠ SINH ĐẺ NON TẠI TRUNG TÂM NHI KHOA, BỆNH VIỆN BẠCH MAI (Tạp chí Y học Cộng đồng, 2023)
Mục tiêu: Phân tích một số yếu tố liên quan đến tử vong sơ sinh ở trẻ đẻ non tại Trung tâm Nhi khoa, Bệnh viện Bạch Mai. Đối tượng và phương pháp nghiên cứu: Nghiên cứu mô tả thực hiện 324 trẻ sơ sinh đẻ non nhập viện tại Trung tâm Nhi khoa, Bệnh viện Bạch Mai. Kết quả: Tỷ lệ tử vong ở trẻ sơ sinh đẻ non là 12,7%. Các yếu tố liên quan đến tử vong ở trẻ sơ sinh đẻ non bao gồm: bệnh lý của mẹ, hạ nhiệt độ, giảm SpO2
Keywords: Tử vong ở trẻ đẻ non, yếu tố liên quan đến tử vong sơ sinh.