TÌNH TRẠNG DINH DƯỠNG Ở NGƯỜI BỆNH SUY THẬN MẠN LỌC MÁU CHU KỲ TẠI BỆNH VIỆN ĐA KHOA ĐỨC GIANG (Tạp chí Y học Cộng đồng, 2024)
Mục tiêu: Mô tả tình trạng dinh dưỡng ở người bệnh suy thận mạn lọc máu chu kỳ tại Bệnh viện Đakhoa Đức Giang năm 2022-2023Đối tượng và phương pháp: Nghiên cứu mô tả cắt ngang trên 174 người bệnh người bệnh suy thậnmạn lọc máu chu kỳ tại Bệnh viện đa khoa Đức Giang từ tháng 08/2022 đến 02/2023. Thông tinnghiên cứu được thu thập thông qua bộ câu hỏi nghiên cứu và bệnh án.Kết quả: Tình trạng dinh dưỡng theo chỉ số sụt cân chiếm gần 6%, trong đó 5,2% là sụt cân mứcđộ vừa, trong khi 0,6% sụt cân mức độ nặng. Tình trạng dinh dưỡng theo chỉ số BMI có 63,8% cóBMI bình thường, nhóm BMI
Keywords: Tình trạng dinh dưỡng, suy thận mạn lọc máu chu kì, Bệnh viện Đa khoa Đức Giang.