TUÂN THỦ ĐIỀU TRỊ Ở NGƯỜI BỆNH ĐÁI THÁO ĐƯỜNG TUÝP 2 TẠI TRUNG TÂM Y TẾ HUYỆN THỦY NGUYÊN, HẢI PHÒNG NĂM 2022 VÀ MỘT SỐ YẾU TỐ LIÊN QUAN (Tạp chí Y học Cộng đồng, 2024)
Mục tiêu: Mô tả thực trạng tuân thủ điều trị và một số yếu tố liên quan ở người bệnh đái tháo đườngtuýp 2 tại Trung tâm Y tế huyện Thủy Nguyên, Hải Phòng năm 2022.Phương pháp: Nghiên cứu cắt ngang có phân tích thực hiện trên 245 người bệnh.Kết quả: Đa số người bệnh được chỉ định điều trị các thuốc dạng đường uống với 78,8%, tỷ lệ chỉđịnh sử dụng 2 loại thuốc phối hợp là cao nhất với 46,9%. Tỷ lệ tuân thủ điều trị chung là 15,9%. Mộtsố yếu tố liên quan có ý nghĩa thống kê (p
Keywords: Đái tháo đường tuýp 2, tuân thủ điều trị, Trung tâm y tế huyện Thủy Nguyên.