2. ĐÁNH GIÁ CHẤT LƯỢNG CUỘC SỐNG BỆNH NHI 6-14 TUỔI MẮC VIÊM MŨI DỊ ỨNG TẠI BỆNH VIỆN NHI TRUNG ƯƠNG (Tạp chí Y học Cộng đồng, 2023)
Mục tiêu: Mô tả điểm chất lượng cuộc sống bệnh nhi 6-14 tuổi mắc viêm mũi dị ứng. Phương pháp:Nghiên cứu mô tả cắt ngang trên 855 bệnh nhi 6-14 tuổi mắc viêm mũi dị ứng, sử dụng thang đoPRQLQ. Kết quả: Tổng điểm chất lượng cuộc sống theo thang đo PRQLQ trung bình là 77,44±19,32,trong đó cao nhất là 125 điểm và thấp nhất là 14 điểm. Có mối liên quan có ý nghĩa thống kê giữamức độ bệnh theo thời gian và mức độ nặng nhẹ về điểm chất lượng cuộc sống (p
Keywords: Viêm mũi dị ứng, chất lượng cuộc sống, trẻ em.