THỰC TRẠNG CHẤT LƯỢNG KHÁM CHỮA BỆNH BẰNG BẢO HIỂM Y TẾ TẠI CÁC BỆNH VIỆN TUYẾN HUYỆN TRÊN ĐỊA BÀN TỈNH THÁI NGUYÊN - TIẾP CẬN TỪ PHÍA NHÀ QUẢN LÝ VÀ CƠ SỞ Y TẾ (Tạp chí Y học Cộng đồng, 2021)
Nghiên cứu này nhằm phân tích, đánh giá thực trạng chất lượng khám chữa bệnh bằng bảo hiểm ytế tại các bệnh viện tuyến huyện trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên giai đoạn 2017-2020 tiếp cận từ phíanhà quản lý và cơ sở y tế, từ đó đề xuất một số giải pháp nhằm nâng cao chất lượng khám chữa bệnhbằng bảo hiểm y tế tại các bệnh viện này trong giai đoạn 2021 -2025, góp phần nâng cao sự hài lòngcủa người bệnh nhằm giảm tải cho các bệnh viện tuyến trên.
Keywords: Quality of service, health insurance, medical examination and treatment by medical insurance