MỐI LIÊN QUAN GIỮA MỘT SỐ YẾU TỐ VÀ SỰ HÀI LÒNG CỦA NGƯỜI BỆNH VỀ DỊCH VỤ KHÁM CHỮA BỆNH HẬU MÔN-TRỰC TRÀNG NỘI TRÚ TẠI BỆNH VIỆN TÂM AN, THANH HOÁ 2020 (Tạp chí Y học Cộng đồng, 2021)
Nghiên cứu mô tả cắt ngang được thực hiện tại Bệnh viện Tâm An chuyên khoa Trĩ- Hậu môn trựctràng nhằm phân tích mối liên quan giữa một số yếu tố và sự hài lòng và mong đợi về chất lượngcủa dịch vụ khám chữa bệnh. 310 bệnh nhân nội trú được phỏng vấn theo bộ tiêu chí đánh giá sự hàilòng của bệnh nhân nội trú đối với bệnh viện của Bộ Y tế. Kết quả nghiên cứu cho thấy 94% bệnhnhân hài lòng với chất lượng dịch vụ và 89% chắc chắn quay trở lại sử dụng dịch vụ. Việc sử dụngthẻ BHYT (OR= 4,5; 95%CI= 1,34-9,57) và người có kinh tế khá giả có sự hài lòng cao (OR=5,1;95%CI=1,86- 13,88) hơn những bệnh nhân khác.
Keywords: Influencing factors, Satisfaction, health care, inpatients, Thanh Hoa province.