THỰC TRẠNG MẮC BỆNH TĂNG HUYẾT ÁP Ở NGƯỜI TRƯỞNG THÀNH ≥ 25 TUỔI TẠI TỈNH THÁI BÌNH, NĂM 2017 (Tạp chí Y học Cộng đồng, 2021)
Nghiên cứu cắt ngang được tiến hành năm 2017, với phương pháp chọn mẫu chùm (PPS) để chọn30 xã/phường tại 8 huyện/thành phố thuộc tỉnh Thái Bình vào nghiên cứu. Điều tra trên 1450 ngườitrưởng thành ≥25 tuổi, kết quả cho thấy:Tỷ lệ hiện mắc tăng huyết áp là 29,8%, trong đó nam giới chiếm 36,5%, cao hơn so với nữ là 22,0%(p
Keywords: Hypertension, adults from 25 ago or more, Thai Binh province